Báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp là một trong những báo cáo quan trọng nhất trên thế giới. Nó là số lượng công việc được tạo ra trong một tháng nhất định. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp loại trừ chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và nhân viên hộ gia đình tư nhân. Việc phát hành NFP sẽ có tác động mạnh mẽ đến tất cả các loại tài sản, bao gồm cả ngoại hối. Đây là hệ thống cơ bản để giao dịch báo cáo này.

Trước hết, báo cáo NFP không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt nhất để tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch. Thị trường thường bị bán quá mức, có thể dẫn đến chốt lời. Thứ hai, báo cáo NFP không nhất thiết phải di chuyển thị trường, nhưng nó có thể kích hoạt một đợt thoái lui tạm thời. Sự thoái lui này tạo ra một cơ hội giao dịch ngắn hạn tốt.

Bản phát hành NFP dựa trên chỉ số giá PCE, chỉ số đo lường lạm phát cơ bản. Lạm phát cũng có thể bị ảnh hưởng bởi NFP. Chỉ số giá PCE đo lường mức lương theo giờ, có thể gây ra một động thái lớn trên thị trường. Đồng đô la có thể tăng cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên NFP. Nếu con số tốt hơn dự kiến, các nhà giao dịch sẽ mua Đô la Mỹ để tận dụng xu hướng.

Trước khi phát hành NFP, các nhà giao dịch nên đặt hai lệnh đang chờ xử lý trên cặp. Lệnh đầu tiên nên được đặt ở mức 5-10 ppt trên mức cao nhất, trong khi lệnh thứ hai nên được đặt ở mức thấp nhất. Cũng nên đặt lệnh cắt lỗ cho cả hai bên của giao dịch. Lệnh chờ mua sẽ là lệnh cắt lỗ của bạn và lệnh chờ bán sẽ là lệnh cắt lỗ của bạn. Mức cao nhất và mức thấp nhất trong bốn giờ qua được sử dụng làm mục tiêu của bạn cho vị thế mua.

Báo cáo NFP là một sự kiện rất quan trọng trên thị trường tiền tệ. Điều quan trọng là tiền tệ phải được hỗ trợ bởi một nền kinh tế mạnh, và một nền kinh tế yếu có nghĩa là tiền tệ sẽ giảm giá. Trong khi đồng đô la Mỹ là một thị trường mạnh, thì đồng đô la Mỹ cũng rất quan trọng để trở thành nơi trú ẩn an toàn. Với NFP, đồng đô la sẽ mua USD. Nếu nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tồi tệ, nó rất có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi báo cáo của NFP.

Báo cáo NFP là một sự kiện quan trọng trong thị trường tiền tệ. Trong khi đô la Mỹ là tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất, có những loại tiền tệ khác sẽ thể hiện sự biến động lớn hơn so với đô la Mỹ. Sự biến động này thường dựa trên quan điểm đồng thuận của những người tham gia thị trường. Điều quan trọng là phải tính đến dữ liệu này trước khi thực hiện giao dịch. Khi bạn đã quyết định cặp tiền nào để giao dịch, bạn nên điều chỉnh kích thước cắt lỗ của mình cho phù hợp.

NFP sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ. Khi nó được phát hành, số liệu NFP mạnh hơn có nghĩa là đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Điều này lại làm tăng giá trị của đồng đô la Mỹ. Số liệu NFP mạnh hơn cũng đóng góp vào nền kinh tế Mỹ. Đây là lý do tại sao việc phát hành hơn một trăm nghìn yêu cầu mỗi tháng sẽ dẫn đến lợi nhuận bằng đồng tiền của Hoa Kỳ. Nền kinh tế Mỹ phát triển mạnh mẽ dẫn đến chi tiêu lớn hơn và nhiều việc làm hơn.

Cũng như các báo cáo kinh tế quan trọng khác, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp là một nguồn quan trọng của sự biến động trên thị trường tiền tệ. Các nhà giao dịch có thể hiểu tác động của NFP đối với thị trường ngoại hối nên thận trọng hơn vào ngày báo cáo. Hơn nữa, NFP có thể giúp bạn tạo ra lợi nhuận mà bạn luôn muốn kiếm được. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng quan điểm dài hạn và thận trọng.

Khi giao dịch NFP, các nhà giao dịch phải chú ý đến các chi tiết của báo cáo. Một con số cao sẽ cho thấy một nền kinh tế đang chậm lại. Các chi tiết của báo cáo, chẳng hạn như thu nhập trung bình hàng giờ, là điều cần thiết để thực hiện các giao dịch phù hợp. Một số tiêu đề mạnh cũng có thể dẫn đến đồng đô la Mỹ cao hơn. Trong trường hợp này, EUR / USD có thể tạo ra một bước ngoặt lớn. Nếu các chi tiết yếu, có thể có lợi khi sử dụng các điểm dừng để duy trì giao dịch.